1,500,000đ
Mua ngay

Số bài học

24

Thời lượng video

7:44:17

Học trên mọi thiết bị

Giới thiệu khóa học


Không một đứa bé nào cần người lớn dạy cho cách đặt câu hỏi. Sự tò mò là món quà của mọi đứa trẻ.

Tuy vậy, trong quá trình lớn lên và trưởng thành. Chúng ta đa phần không còn đặt ra những câu hỏi, không còn quá nhiều thắc mắc nữa? Đâu là nguyên nhân của vấn đề này?

Nhiều vấn đề trong cuộc sống sẽ không còn là vấn đề nếu chúng ta có khả năng dừng lại và đặt câu hỏi phù hợp. Nhưng mà, làm sao để đặt được câu hỏi đúng? câu hỏi tốt? 

Mà, tại sao lại có khóa học này?

Vì mình, Vui Lên, là người hướng dẫn bạn trong khóa học này, đã nhận được quá nhiều những câu hỏi mà  bản thân mình không biết phải trả lời thế nào. Phần vì câu hỏi quá tệ, phần vì sự nghiêm túc để đặt ra câu hỏi là không nhiều? Nhưng quan trọng hơn là người đặt câu hỏi cũng không có nhiều ý thức về câu hỏi mà mình đang đặt ra cho đối phương.

Thật khó cho người hỏi, và cả người trả lời.

Vậy nên mình phải làm khóa học này, dành cho ai đó đang cần. Mình mong là bạn có thể kết nối lại với sự tò mò bên trong, đồng thời biết cách để đặt ra những câu hỏi thật hay, thật nhiều cảm hứng khiến bạn phải bắt tay vào tìm kiếm câu trả lời.

Một câu hỏi thiếu đi hành động thì sẽ trở thành lí thuyết xuông, hoặc một lời phàn nàn. Một câu hỏi khiến bạn hành động, đó là câu hỏi tạo sự thay đổi cả ở bên trong và bên ngoài. Nghe có hấp dẫn chút nào hông?

LỢI ÍCH TỪ KHÓA HỌC


  Bạn sẽ không còn làm khó bản thân và người khác với những câu hỏi "thiếu chiều sâu"

  Bạn sẽ biết cách đặt ra những câu hỏi rõ ràng để cải thiện những khía cạnh như cảm xúc, khả năng ra quyết định, tự khám phá chính mình

  Nhận diện được những câu hỏi sai mà bạn vẫn thường hay sử dụng trong cuộc sống

  Thế nào là một câu hỏi đúng? câu hỏi hay? câu hỏi tạo ra khả năng hành động

ĐĂNG KÝ NGAYMình thường có xu hướng phân tích vấn đề và tìm giải pháp nhưng cách tiếp cận thường bị ảnh hưởng bởi sự phán xét, những khuôn mẫu, niềm tin từ trước mà không có chọn lọc. Khóa học Kỹ năng đặt câu hỏi đã giúp mình có sự khách quan hơn khi tiếp cận 1 chủ đề.

Mình có những kết nối tốt hơn với những người xung quanh cả trong công việc lẫn đời sống nhờ có kỹ năng đặt câu hỏi. Sự tò mò của mình cũng được khơi lại. Những hoạt động của khóa học đã cho mình cơ hội bước ra khỏi vùng an toàn, thử làm điều mà trước đây mình không dám.

Những hoạt động thú vị trong buổi live và follow up sau khóa học giúp mình có những tiến bộ ngay lập tức, và duy trì được việc thực hành để biến việc đặt câu hỏi trở thành thói quen trong cuộc sống.

Mỗi lần đặt câu hỏi là môi lần hiểu chính mình. Nhiều câu hỏi trước đây mình thấy không thật sự đúng với những gì mình muốn hỏi. Khóa học đã giúp mình đặt được nhiều câu hỏi hơn cho 1 vấn đề, đặt càng nhiều, mình càng càng rõ hơn về những băn khoăn của bản thân

Kỹ năng đặt câu hỏi không chỉ là hỏi thôi đâu, nó còn giúp mình đưa ra hướng giải quyết, lập luận riêng của bản thân. Một bài học khá lạ khi mình biết có thể nói ra hướng giải quyết của chính mình trước. Vậy là mình cũng học được cách chậm lại với việc hỏi, và việc chờ đợi câu trả lời.
ĐĂNG KÝ NGAY

HÌNH THỨC HỌC

Học bằng  video quay sẵn + Tham dự buổi 04 livestream (14h, chủ nhật hằng tuần) để được trải nghiệm, hỏi đáp và đi sâu vào những bài học mà anh VL đã chia sẻ

Khai giảng lớp #03: 14:00, Chủ nhật, 17/7

     ƯU ĐÃI ĐĂNG KÍ SỚM

GIẢM 20% học phí cho khóa 03

 Áp dụng đến hết ngày 30/6/2022

LỊCH KHAI GIẢNG LỚP 02

Buổi 01:

18:30 - 20:30, Thứ 7, ngày 29/5/2021

Buổi 02:

18:30 - 20:30, Thứ 7, ngày 5/6/2021

Buổi 03:
18:30 - 20:30, Thứ 7, ngày 12/6/2021

Buổi 04:
18:30 - 20:30, Thứ 7, ngày 19/6/2021

ĐĂNG KÝ NGAY

Chia sẻ từ học viên

Câu hỏi thường gặp

Khi nào lớp học khai giảng?

Với hình thức video + livestream bạn sẽ xem trước video và sẽ nhận được lịch livestream mỗi khi có khai giảng lớp mới.

Có được học lại nếu vắng một buổi học nào đó không?

Bạn sẽ được học lại các buổi vắng, hoặc toàn bộ các buổi trong lớp live tiếp theo.

Hướng dẫn

Vui Lên
Founder - Trường Vui Lên


Là một người bình thường, như bạn. Mình rất giống bạn mà cũng rất khác bạn.

Mình từng có nhiều thói quen xấu và muốn thực hành thói quen tốt. Mất nhiều năm để mình hiểu cách mà thói quen hoạt động. Giờ mình đã có thể giúp người khác thay đổi thói quen mà không phải chật vật như mình.

Mình từng tự làm đau chính mình, chạy trốn hoặc cảm thấy bất lực trước cảm xúc tiêu cực. Nay mình đã hiểu được cảm xúc, làm bạn với cảm xúc và biến cảm xúc thành người bạn đồng hành trước mỗi quyết định quan trọng.

Mình từng là một người lí trí, chẳng có chút hiểu biết gì về trực giác, để rồi 5 năm thực hành Tarot, thiền và những hoạt động tâm linh khác, mình bắt đầu chấp nhận con người mình một cách toàn bộ, bắt đầu chặng hành trình đi sâu vào bên trong để có cái nhìn thấu đáo về thế giới bên ngoài.
Ở trường Vui Lên, có 4 trụ cột mà mình quan tâm, và mình hy vọng bạn cũng bắt đầu nhận thức và thực hành những điều này. 4 trụ cột đó bao gồm:

  • Tâm linh (khả năng kết nối với chính mình và thế giới xung quanh)
  • Tư duy (hiểu về tâm trí và cách chúng ta suy nghĩ)
  • Trí tuệ cảm xúc (hiểu rõ cảm xúc để sống hài hoà)
  • Thói quen (đa phần mọi thứ chúng ta làm hằng ngày là thói quen)

Trong chặng hành trình dài này, mình cũng đã có trang bị thêm cho bản thân một vài chứng nhận, vừa để giúp bản thân đi sâu vào những chủ đề mình quan tâm, vừa để thể hiện sự nghiêm túc của bản thân trong chặng đường học hỏi không ngừng. Hiện tại mình là:

  • Certified Biddy Tarot Reader của Biddy Tarot (Chứng nhận Tarot Reader) từ năm 2018
  • EQ Practitioner (Chứng nhận thực hành Trí Tuệ Cảm xúc) của tổ chức phát triển Trí Tuệ Cảm Xúc quốc tế Six Seconds từ 2020
  • Meditation and Mindfulness Teacher (Chứng nhận giáo viên dạy thiền và chánh niệm) hướng dẫn bởi tiến sĩ tâm lí (chuyên sâu về chánh niệm) Itai Ivtazan từ 2020

Mong là được đồng hành cùng bạn một đoạn trong chặng hành trình khám phá bản thân mà bạn sắp sửa bước chân vào.

Đăng ký khóa học

Học video + tham dự 4 buổi live

1,500,000 đ Đăng ký