Thùy Vy

Yoga InstructorMình đã học được 5 khóa ở trường. Khoá học mà làm mình thay đổi nhiều nhất là khoá Kỹ Năng Thay Đổi Thói Quen và khoá 10 Bài Học Trưởng Thành. Với những kỹ năng vô cùng thực tế, mình đã được anh Vui Lên hướng dẫn và áp dụng để thay đổi. Bây giờ mình sống khá là tốt, ngày nào mình thấy không tốt thì mình cũng đã hiểu được lí do vì sao mình bị nản hay bị khó chịu như vậy. Hiện tại, mình đang theo học lớp Trưởng Thành Không Sóng Gió của trường.


3 điều mình thích nhất tại Trường Vui Lên:

- "Đừng nghe mà hãy nhìn vào cách họ sống", đó là những điều mình luôn nghĩ đối với những người giảng dạy về phát triển bản thân. Anh Vui Lên đã có một lối sống khiến mình phải ngưỡng mộ, những điều anh nói không chỉ là lý thuyết mà còn là trải nghiệm của chính anh.

- Trường không làm marketing kiểu "nói quá" mà rất chân thật, có sao nói vậy. Vì vậy học viên của trường hầu như là được truyền miệng, chính mình biết đến trường cũng do một anh khóa trên giới thiệu.

- Anh Vui Lên là người rất nghiêm túc và có tâm với việc giảng dạy của mình.


Mình biết đến trường khi xem review sách trên youtube. Nhưng mình thật sự gắn bó với trường Vui Lên từ khóa học EQ. Cuộc sống của mình có sự chuyển biến mạnh mẽ hơn kể từ lúc ấy. Mình biết đến nhiều hơn về tâm linh, thấu hiểu, phát triển bản thân, trí tuệ cảm xúc, và đọc thêm nhiều sách. Cuộc sống mình dễ thương và đáng yêu hơn, mình dần kết nối lại với chính mình, kết nối nhiều hơn với gia đình, người thân và mọi người.

Những lớp học ở trường rất riêng, rất đặc biệt, mang một chất rất riêng của trường mà khó tìm được ở nơi khác. Anh Vui Lên có cách giảng bài dễ hiểu, thú vị, sinh động, khơi gợi sự tìm tòi cho học viên và rất hài hước. Mình cứ cười mãi và luôn mong đến cuối tuần để được học ở trường. Việc học ở trường có thể giúp bạn tìm hiểu về chính mình, phát triển bản thân, nhưng đó chỉ mới là bắt đầu, muốn phát triển hơn thì bạn phải tự mình rèn luyện hằng ngày và trường đã cung cấp cho tụi mình môi trường ấy. 

Mình rất cảm ơn anh VL và chủ tiệm đã tạo cho mình một trường học dễ thương, thân thiện, nơi mà mình có thể thoải mái thể hiện chính mình và có các bạn học vô cùng đáng yêu.

Để hình dung về những gì em trải nghiệm trong trường, thì có 2 từ khoá là kết nối và kiên nhẫn. Kết nối không chỉ từ đầu cầu phía Nam ra miền Bắc, mà xuyên cả lục địa năm châu. Những lần tham gia những khoá học, được tiếp xúc với các anh chị với đủ ngành nghề, tính cách và vị trí địa lý khác nhau giúp em có nhiều góc nhìn mới mẻ hơn. Thêm vào đó, không chỉ kết nối với mọi người xung quanh, mà quan trọng hơn hết là việc được kết nối với chính mình. Em hay hình dung bản thân như một chiếc thây ma lây lắt chẳng biết hay cảm nhận gì về bản thân và thường xuyên chỉ trích chính mình. Nhờ những khoá học mà em có cơ hội để trải nghiệm, dần dần em tìm được những mảng màu của riêng mình, dù vẫn còn ngu ngơ nhưng bớt bị lạc lối.

Với từ khoá thứ hai, cũng là điều em đang tiếp tục học cùng với trường, đó là sự kiên nhẫn. Trong quá trình thực tập thì vất phải rất nhiều những rào cản như trì hoãn, chỉ trích hay phê phán bản thân. Chính nhờ những lần được nhắc nhở của anh VL, hay những chia sẻ của các anh chị trong những lần thực tập đã giúp em có thể bắt đầu lại. Túm quần lại là, học ở trường rất thích, rất dui và rất deep ạ. Cám ơn chủ tiệm, anh VL nhèo nhèo.

Ở trường Vui Lên, mình được tìm lại và nuôi dưỡng những giá trị mà mình nghĩ rất khó có thể tìm kiếm ở một nơi nào khác. Mình được nuôi dưỡng sự tò mò, niềm yêu thương, sự bình an, và sự kiên nhẫn với bản thân. Song song với đó, mình được tìm lại chính mình, lắng nghe và thấu hiểu những thông điệp của cơ thể, những thông điệp của cảm xúc, điều mà mình thường không thể hiểu nổi hay cố tình lờ đi.

Không những thế, mình còn được kết bạn với những người bạn mới, được lắng nghe câu chuyện của họ, để rồi nhìn lại câu chuyện của mình và vỡ ra nhiều góc nhìn mà mình chưa bao giờ nghĩ đến. Quá trình đồng hành cùng với trường là quá trình mà mình cảm nhận được sự trưởng thành trong tư tưởng, trong hành động và suy nghĩ của mình.

Theo mình, nếu bạn vẫn đang có sự bất an, cảm thấy mình đang không ổn, hay đơn giản chỉ muốn tìm hiểu thêm về bản thân, muốn tìm một nơi chậm rãi giữa xã hội tốc độ như hiện nay, thì trường Vui Lên là một lựa chọn rất thú vị. Mình nghĩ những khóa học ở trường sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị tích cực cho dù bạn là ai. Cuối cùng, học ở trường rất dễ bị ghiền nhaCẩm Nguyên 
Nhân viên văn phòng


Trót sa chân vào Trường Vui Lên, đã tham dự gần hết các khóa rồi mà chưa thấy khóa nào bị bớt vui đi cả. Lớp nào cũng thú vị, lại "thơm" nữa, haha. Anh Vũ (Vui Lên) - người hướng dẫn các lớp - cho mình rất nhiều thông tin có chọn lọc cùng những cách tiếp cận mới mẻ mà mình nghĩ là không dễ tìm trong thời kỳ "nhiễu loạn" như bây giờ. Cái cảm giác hào hứng vì được đi học, không may phải nghỉ buổi nào thì tiếc lắm. Nhiều khi bản thân cũng không quan trọng lắm tên của Khóa học vì tự thấy trong lớp kiểu gì ổng cũng sẽ dẫn dắt đi khắp Đông Tây Kim cổ với vốn hiểu biết rộng của ổng. Nhưng mình luôn thích thú lắng nghe với suy nghĩ chẳng bổ đầu cũng tốt đuôi :). 

Biết anh và học từ anh là Duyên lành của mình. Phải công nhận ngoài sách ra thì anh là người ảnh hưởng, khiến mình thay đổi tích cực về suy nghĩ, nhận thức, thói quen trong nhiều khía cạnh. Mục tiêu sắp tới vẫn là đeo bám tới lúc có được thẻ Membership Online của Trường VL, haha.

Mình cảm thấy may mắn khi được biết đến Trường Vui Lên và được trở thành một trong những học viên của trường. Những khóa học của anh Vui Lên mang đến cho mình nhiều kiến thức mới, những kiến thức mà trước đây mình chưa bao giờ biết đến. Điều khiến mình thích nhất là không khí ấm áp trong các buổi học. Các bạn học viên của trường vô cùng dễ thương, mình có thể chia sẻ với các bạn ấy tất cả những suy nghĩ, cảm nhận của mình mà không phải lo sợ sẽ bị đánh giá hay định kiến gì. Ở đây, mình được là chính bản thân mình một cách tự do, thoải mái nhất.

Đối với mình thì việc tham gia khóa Mindful có thể nói là một bước ngoặt đã thay đổi cách nhìn nhận của mình về chính bản thân mình. Sự thay đổi này thực sự đến từ bên trong, khiến cho mình cảm thấy vững vàng hơn trong những khía cạnh khác của cuộc sống hàng ngày. Trước đây, mình là một đứa luôn khép mình, rất ngại giao tiếp với người khác, nhưng sau khi học về “giao tiếp bình an” mình đã hiểu thêm rất nhiều về bản chất của việc giao tiếp, từ đó cũng trở nên tự tin hơn khi nói chuyện với mọi người.

Mình thấy anh Vui Lên không những có kiến thức sâu rộng mà còn là một thầy giáo vô cùng có tâm. Anh ấy lắng nghe mọi chia sẻ của bọn mình. Ít có lớp học nào mà học viên có thể chia sẻ một cách thoải mái như ở lớp học của anh Vui Lên. Mong rằng trường sẽ có thêm những khóa học bổ ích nữa để mình có cơ hội tiếp tục được học với anh Vui Lên và các bạn học viên khác.
ĐĂNG KÝ NGAY


Thanh Nhân

Chuyên viên tuyển dụng


Mình biết đến anh Vũ từ khi còn là một thành viên của CLB - Your Club do anh đồng sáng lập. Có thể nói Your Club như là ngôi nhà thứ 2 trong suốt khoảng thời gian sinh viên của mình, đây là nơi mình được thử và sai, và cho mình rất nhiều bài học thông qua những buổi sinh hoạt, các hoạt động cùng nhau. Và hơn hết, mình có những người bạn rất dễ thương trong quá trình sinh hoạt tại đây.

Khi tham gia khoá học đầu tiên tại trường Vui Lên, khoá học Mindful Communication, mình đã hiểu hơn về chính bản thân mình. Lớp học luôn vui vẻ nhờ sự hài hước duyên dáng và những kiến thức mà anh truyền tải đến đều từ chính trải nghiệm của anh. Vì vậy khi học xong, mình cảm thấy dễ dàng tiếp thu và được nghe thêm những câu chuyện của những bạn học viên khác, lúc đó mình nhận ra không chỉ có bản thân có những vấn đề mà mọi người cũng vậy, ai cũng đều có những tổn thương mà chưa được chữa lành. Trong suốt khoá học, mình và các bạn bắt đầu tìm hiểu nguồn cơn của những tổn thương đó và học cách chữa lành.

Khoá học thứ hai mình học tại trường là khoá Trưởng thành không sóng gió. Trong quá trình học, anh Vũ chia sẻ rất nhiều những trải nghiệm, góc nhìn thông qua những chủ đề mỗi tuần. Chủ đề nào cũng hay, và hấp dẫn cả. Mình nhận thấy rằng, các chủ đề mà anh chia sẻ có thể có một vài bài học chưa áp dụng được ngay khi học xong, nhưng dần dần khi đi làm, mình lại thấy hữu ích vô cùng. Là một nhân viên văn phòng, có nhiều lúc mình cảm thấy mất cân bằng nên những buổi học về “lối sống chánh niệm”, “thế nào là trưởng thành”, “làm sao để có duyên hơn” đã giúp ích cho mình rất nhiều trong khoảng thời gian. Mỗi lần học mình đều thấy bình an vô cùng, nên những lúc cảm thấy lao đao, mình lại mở lại bài giảng của anh để thư giản, để nhìn lại mình và cảm thấy bình an hơn.

Nếu chọn 3 từ làm key word cho ANH VL, mình chọn: tử tế, chân thành, tích cực. Chọn tiếp 3 từ cho các KHÓA HỌC của anh, mình chọn: chất lượng, đa dạng, chi phí quá hợp lýVà 3 cụm từ cho TRƯỜNG VUI LÊN là: dễ thương, truyền cảm hứng và sống đẹp.

Mình cảm thấy biết ơn khi biết đến Trường VL, anh Vũ, Chủ tiệm… Vì nhờ có duyên lành này mà mình được tiếp cận với một nguồn năng lượng mới và tích cực; được học những điều hay, tử tế; được khám phá bản thân một cách sâu sắc hơn; được chào đón và lắng nghe bởi anh Vũ và các bạn “đồng môn”. Thật cảm động là mình cảm thấy ĐƯỢC YÊU THƯƠNG cũng như yêu thương chính mình nhiều hơn. Anh VL không chỉ là một người thầy chia sẻ cho mình kiến thức, mà còn là “người anh” lắng nghe không phán xét những câu chuyện của tụi mình, thỉnh thoảng lại giản dị, thân thương như là một “người bạn” đồng hành cùng tụi mình trên con đường trưởng thành. Phần lớn mình cũng thấy anh là một người “truyền cảm hứng” dễ thương nữa. Những gì anh dạy, anh chia sẻ, nó thực tế và gần gũi, nó giúp mình đi sâu vào bên trong và trở nên tử tế hơn. Mình không mong gì hơn là những khóa học và sản phẩm của anh được lan tỏa nhiều hơn đến những người phù hợp và cần nó. 

Mình biết đến Trường vào cuối năm ngoái nhờ đi chuỗi workshop anh VL tổ chức ở SG. Lúc đi mình cảm thấy cực kì hứng khởi và tự nhủ bản thân sẽ thay đổi theo những gì anh chia sẻ. Nhưng chỉ khoảng 1 tháng mình lại ngựa quen đường cũ, sống trong giận dữ với bản thân và mọi người xung quanh. Rồi COVID tới, mình có cơ hội ở nhà nhiều hơn, Trường Vui Lên cũng có những mức ưu đãi học phí tốt nên mình đăng kí thử 2 khóa học. Rồi thêm một khóa rồi một khóa nữa. Cái duyên của mình với trường đã được 8 tháng rồi.

Học với anh Vui Lên không có nghĩa là bạn sẽ thay đổi ngay. Hành trình thay đổi bản thân để sống bình an và đủ đầy hơn rất dài nhưng mình có anh Vui Lên đồng hành. Trường Vui Lên chính là một nguồn input bình an để mình nuôi dưỡng nhận thức của bản thân. Học ở Trường Vui Lên bạn còn được gặp nhiều người bạn, người anh, người chị khác và lắng nghe câu chuyện của mọi người trong các buổi học EQ hay Mindful Communication. Nếu bạn đã ở đây và đọc những dòng này thì hãy thử học một khóa học ở Trường và mình tin là bạn sẽ không hề thất vọng. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tốt và luôn bình an nhé ^^

Cuộc sống và thế giới quan của mình dần thay đổi từ khi mình theo học ở trường. Mình muốn gọi trường là nhà vì thực sự mình luôn cảm thấy bình an, ấm áp vô cùng như được trở về nhà trong mỗi giờ học tại đây.

Mình đã khám phá ra giá trị sống quan trọng của bản thân để từ đó có những quyết định và hành xử đúng đắn hơn, ít phải đắn đo hơn trong cuộc sống (Lớp Khám phá và nuôi dưỡng giá trị sống). Mình đã học được thế nào là yêu thương bản thân đúng cách, không quá nuông chiều cũng không quá khắt khe để từ đó sống thoải mái hơn rất nhiều mà không còn tự oán trách bản thân như xưa nữa (Lớp Yêu thương chính mình). Còn rất nhiều rất nhiều những tư duy, chiêm nghiệm tuyệt vời chỉ khi học ở đây mình mới học được. Đó là: làm thế nào để yêu thương người khác đúng cách, làm thế nào để điều chỉnh cảm xúc, sống sao để thấy thật thanh thản và bình an,….

Tất cả thực sự quá quý giá đối với mình, mình nghĩ nếu không tình cờ biết đến trường thì chắc chắn rằng mình sẽ mất rất nhiều thời gian, có khi là cả cuộc đời này mới học được những điều như thế. Hơn tất cả mình đã có được những người bạn mới, những người luôn sẵn sàng lắng nghe đón nhận mà không bao giờ phán xét mình!Thu Anh
Giáo viên IELTS


Bình thường mình toàn "tàu ngầm" thôi nhưng hôm nay ngoi lên đây một chút để review về Trường.

Mình biết đến Trường nhờ xem youtube của anh Vui Lên, rồi đăng ký khóa Thay đổi thói quen đầu tiên, sau đó là 2 khóa Tarot. Mình nghĩ là nếu để tự đọc sách và tự học thì mình sẽ khá là rối và tốn thời gian vì không biết bắt đầu từ đâu. Nên may mắn vì mình đã học các khóa học này của Trường vì mình thấy các nội dung trong các khóa rất chất lượng vì đã được anh Vui Lên chắt lọc từ rất nhiều nguồn tài liệu và đúc kết từ những trải nghiệm của riêng anh ấy, và ngoài ra thì mình cũng thích cách anh ý trình bày, giải thích các thứ rất dễ hiểu và logic nữa.

Nhưng khóa học mình thích nhất phải nói là khóa Mindful Communication - Giao tiếp bình an. Bởi điểm khác biệt của khóa này với những khóa trước là được học online, được tương tác trực tiếp với anh Vui Lên và các bạn học viên khác. Dù ai cũng nắm được kiến thức lý thuyết nhưng mỗi người lại có những vấn đề và câu chuyện riêng của mình. Nên việc được hỏi, được thắc mắc và nhận những lời gợi ý, hướng dẫn trực tiếp của anh Vui Lên thực sự rất thiết thực và có ích cho việc thực hành. Mình vẫn đang học khóa này nhưng có thể thấy bản thân bắt đầu có chuyển biến trong nhận thức và hành động. Mình biết quan sát cảm xúc, cái tôi của bản thân hơn và để ý cả đến cảm xúc của những người xung quanh nữa. Thực sự rất thích khi chiều chủ nhật hàng tuần được nói chuyện với anh chủ tiệm và các bạn, các anh chị trong lớp 04 về những điều rất sâu sắc và ý nghĩa mà thường ngày mình sẽ không thể nói được với ai.

Em cảm ơn anh chị chủ tiệm và mong Trường sẽ có thêm nhiều khóa học ý nghĩa nữa ạ.

Hoàng Anh
ĐH Ngoại Thương


Với mình, điều đặc biệt nhất ở Trường Vui lên là từng buổi học đều khiến mình rất trân trọng và không muốn bỏ sót một buổi nào. Đôi khi ở những lớp học khác, mình không phải là một gương mặt siêng năng đi học đầy đủ, vì mình hay có những sự ưu tiên khác. Nhưng với Trường Vui lên, mình thật sự thấy được sự quý giá của từng khóa học và luôn đặt sự ưu tiên cho những buổi học. 

Mình tìm thấy được rất nhiều điều thú vị từ những kiến thức được học ở Trường Vui lên. Nó không phải là những lí thuyết rập khuôn, sách vở, nó cũng không phải là những câu nói truyền cảm hứng chỉ để tạo lửa cho mình một vài giây phút (hay dài lắm là một vài ngày). Giá trị của những điều được chia sẻ đến tự sự đúc kết và trải nghiệm thực tế đủ sâu của anh Vui lên, cùng với đó là sự trao đổi chân thành, mang tính phản biện cao và không phán xét để mỗi học viên cũng có thể tự mình chọn lọc và tiếp thu những kiến thức, những chỉ dẫn thật sự phù hợp với bản thân.
 
Bên cạnh những kiến thức, mình tin anh Vui lên luôn là một nguồn tỏa những năng lượng tích cực và đầy cảm hứng. Không cần quá trưng trổ hay cố thể hiện bản thân, cách chia sẻ của anh gần gũi, thân thiện và luôn tạo không khí vui tươi cho từng lớp học. Cái lửa nhiệt huyết của anh tỏa ra từ sự tử tế và tận tâm từ bên trong anh cũng như rất chân thật từ những trải nghiệm sâu sắc của anh trong đời sống, chứ không phải đến từ những yếu tố tạo dựng bên ngoài. Đó cũng là điều khiến mình thật sự yêu thích và đặt niềm tin ở Trường Vui lên.

Tham gia từ những lớp học đầu tiên, một thời gian dài đồng hành cùng với Trường Vui lên, đặc biết là với lớp học vô cùng dài hơi - “Trưởng thành không sóng gió”, đã giúp cho mình rất nhiều trên con đường thấu hiểu bản thân của mình cũng như có những bước chân chắc chắn hơn, mạnh mẽ hơn và “trưởng thành” hơn để có một cuộc sống luôn an yên. Từ tận sâu trái tim, mình chân thành cảm ơn anh và Trường rất nhiều. 

nếu như mọi người là một kẻ du hành và chọn hạnh phúc là giá trị trên con đường dài của cuộc sống thì mình tin Trường Vui lên là một cửa tiệm rất đáng ghé để thưởng thức thử vài “gói bánh vui vẻ bọc nhân kiến thức”, cũng như mang nó về làm hành trang cho chính mình.