Giới thiệu nhóm thiền


Đây là nhóm thiền được hướng dẫn bởi anh Vui Lên. Nhóm thiền sẽ sinh hoạt vào 5:45 - 6:15 đều đặn vào thứ 2 thứ 4 và thứ 6.


CÁC PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG TRONG NHÓM THIỀN

- THIỀN QUAN SÁT HƠI THỞ. Với kỹ thuật này, bạn sẽ sử dụng hơi thở làm đối tượng của sự quan sát. Quan sát đều đặn hơi thở giúp bạn có thể hiểu rõ cách tâm trí vận hành, từ đó dần dần thoát khỏi sự điều khiển của tâm trí.

- THIỀN TÂM TỪ (loving kindness). Giúp bạn kết nối với bản thân, yêu thương bản thân và lan tỏa tình yêu tới những người xung quanh bạn.

- THIỀN QUAN SÁT CƠ THỂ (body sensation). Giúp bạn quan sát những cảm giác từ cơ thể, từ đó kết nối tốt hơn với cơ thể để trân trọng và tạo ra sự cân bằng của cơ thể.

- THIỀN THEO ĐỀ MỤC (chủ đề thiền). Giúp bạn phát triển những phẩm chất mà bạn đã có sẵn như là sự biết ơn, kiên trì, tự tin, tập trung, tha thứ cho người khác và chính mình...

Thời gian sinh hoạt


Thời gian: 5:45 - 6:15 sáng, thứ hai - tư - sáu

Hình thức: Qua Zoom Video Meeting mỗi sáng và Group chat hỗ trợ xuyên suốt quá trình thực hành.

Yêu cầu: Chỉ cần cố gắng dậy sớm, không cần phải biết thiền trước, anh Vui Lên sẽ hướng dẫn bạn từ từ qua các buổi live và trao đổi ở group chat.
ĐĂNG KÝ NGAY

LỢI ÍCH THỰC TẬP THIỀN TỪ TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC THÀNH VIÊN


Một trong những kỹ thuật thiền mình thích nhất là loving kindness, vì đây là kĩ thuật giúp mình mở rộng lòng yêu thương, bao dung cho bản thân và những người xung quanh. 
 
Sau một khoảng thời gian thực hành, mình dần xây dựng được thói quen thiền mỗi sáng trước khi bắt đầu ngày mới. Một cảm nhận khá hay là mình dần chậm lại trong nhiều việc như đi lại, ăn uống, và các hoạt động trong ngày khác. Khi mình chậm lại thì mình cũng bớt đa nhiệm nhiều hoạt động cùng một lúc, có sự ý thức tập trung hơn việc đang làm. Mình từng hay bị cuốn theo nhiều suy nghĩ rối rắm và khó sắp xếp được tư duy rõ ràng mạch lạc. Thiền giúp mình bớt áp lực và căng thẳng để dần điều chỉnh và làm chủ được suy nghĩ, không để bị cuốn theo trong vô thức.

Mình tin, thiền là một hoạt động cần thiết trong cuộc sống để cân bằng sức khoẻ thể chất, tâm trí, tinh thần; để thấu hiểu, chấp nhận bản thân và đem sự tĩnh lặng, bình an vào cuộc sống. Khi có đủ tĩnh lặng, mình có thể đi xa hơn trong cuộc sống nhiều nhiều lắm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Mình từ lâu có nghe nói đến những lợi ích của việc tập thiền và cũng có thử thực hành qua app Headspace. Dù biết thiền có nhiều lợi ích nhưng mình chưa có động lực từ bên trong nên thiền với app được 1-2 hôm thì nghỉ. Lúc anh Vui Lên mở lớp thiền thì mình đăng kí ngay vì thấy hoạt động này hay và biết đâu nhờ tham gia lớp mà mình có được thói quen thiền.

Trong hai tháng thiền mình được anh Vui Lên giới thiệu hai kĩ thuật thiền là thiền với hơi thở và thiền tâm từ. Cả hai kĩ thuật đều giúp mình quan sát được tâm trí. Trước mỗi buổi thiền anh Vui Lên còn chia sẻ những kiến thức thiền rất sâu sắc.

Sau hai tháng thực hành với lớp thiền, từ chỗ chỉ thiền được nhiều lắm là 5 phút, mình đã có thể ngồi được 20 phút với lời dẫn của anh Vui Lên. Mình thấy mình tập trung hơn, sống chậm lại. Mình thường cảm giác biết ơn cuộc sống, thấy bình an và nhẹ nhàng hơn. Cũng nhờ lớp thiền mà mình đã có thêm lợi ích kép là ngủ sớm và dậy sớm hơn ^^


ĐĂNG KÝ NGAY

Kỹ thuật Thiền mình thích nhất là Thiền Tâm Từ, về tình yêu thương, trân trọng bản thân và những người thân xung quanh mình. Bên cạnh đó, Thiền quán hơi thở cũng giúp ích nhiều cho mình trong những lúc mình cần sự minh mẫn để giải quyết vấn đề hoặc đơn giản là cho cơ thể nghỉ ngơi.

Sau 2 tháng tham gia nhóm Thiền, mình đã có nhiều chuyển biến trong suy nghĩ và hành động của bản thân. Mình trở nên bình tĩnh, tĩnh táo và hiểu cảm xúc của mình hơn khi rơi vào một tình huống khó khăn. Mọi chuyện trong cuộc sống đều được mình nhìn nhận một cách tổng quát toàn diện hơn. Cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi góc nhìn của mình nhẹ nhàng hơn đối với nó.

Bây giờ Thiền mỗi ngày đối với mình như một việc tự nhiên, đều đặn mỗi ngày, mỗi sáng cùng với mọi người, mỗi tối để chiêm nghiệm lại bản thân và suy ngẫm về một ngày đã qua.
ĐĂNG KÝ NGAY

Mình tham gia nhóm thiền vì muốn quan sát tâm trí, suy nghĩ của mình một cách rõ ràng hơn. Mình rất dễ mất tập trung khi học và làm việc vì chủ yếu hay nghĩ lung tung lúc cần phải tập trung, rồi bản thân cũng dễ bị tác động bởi âm thanh bên ngoài,.. Mình cảm nhận được thiền là phương pháp mình có thể luyện tập để khắc phục những vấn đề của bản thân.

Mình thích nhất là thiền Quán hơi thở. Sau 2 tháng mình thấy được tâm trí thật sự là luôn rối rắm. Mỗi khi tập trung vào hơi thở, tâm trí mình bắt đầu nghĩ về chuyện học tập, công việc của ngày hôm đó. Khi ngồi lâu, chân bị tê, mình nhận ra mình mất kiên nhẫn và muốn kết thúc thiền ngay. Ngoài ra, mình còn nhận thấy hơi thở chưa thật sự sâu, do đa phần mình làm việc khá hối hả, nên đôi khi gắng sức, tạo tâm lí muốn làm việc thật nhanh nhanh. Thiền quán hơi thở giúp mình nhận ra rõ ràng hơn nhiều.
ĐĂNG KÝ NGAY

3 gói sinh hoạt cho bạn lựa chọn


GÓI LÀM QUEN - 2 THÁNG

Gói làm quen để bạn xem thử mức độ phù hợp với các kỹ thuật thiền mà anh VL hướng dẫn. 2 tháng để bạn thử thách bản thân dậy sớm và thực hành thiền.


GÓI ĐỀU ĐẶN - 4 THÁNG

Gói này thể hiện sự nghiêm túc của bạn trong việc đưa thiền định vào cuộc sống của mình. Bạn sẽ được thực hành nhiều kỹ thuật thiền khác nhau.


GÓI CHUYÊN SÂU - 6 THÁNG

Bạn sẽ có 6 tháng làm quen, thực hành và có thói quen thiền mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể tự thiền sau khi đã thực hành đều đặn trong suốt 6 tháng.

Cảm nhận học viên

Câu hỏi thường gặp

Mình chưa biết gì về thiền có thể tham gia được không?

Chắc chắn là được ạ. Trong mỗi buổi thiền, anh Vui Lên đều đặn giới thiệu các kỹ thuật thiền ở góc độ cơ bản. Bạn không cần có trải nghiệm trước, chỉ cần sự chăm chỉ và chú tâm là được.

Mình cần thiết bị gì để tham gia nhóm thiền?

Bạn chỉ cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối wifi hoặc 3g. Đến khi nào thoải mái thì bạn có thể mở camera hoặc không.

Khi nào thì đăng kí nhóm thiền thành công?

Sau khi đăng kí và thanh toán sinh hoạt phí, bạn sẽ được hướng dẫn để vào nhóm hỗ trợ và nhận thông tin hướng dẫn trực tiếp từ anh Vui Lên.

Khi nào nhóm thiền sẽ bắt đầu?

Các buổi thiền vẫn đang diễn ra đều đặn vào thứ hai, tư và sáu. Ngay khi hoàn thành thủ tục đăng kí và chuyển khoản là bạn có thể bắt đầu hoạt động thiền.

Phí sinh hoạt

GÓI SINH VIÊN 180.000/ tháng

GÓI NGƯỜI ĐI LÀM 270.000/ tháng