1,000,000đ
Mua ngay

Số bài học

40

Thời lượng video

3:06:13

Học trên mọi thiết bị

Giới thiệu khóa học"Mất tập trung""trì hoãn" có vẻ là căn bệnh điển hình trong thế giới hiện tại, nơi mà mỗi ngày sự chú ý của bạn đều bị tác động bởi công nghệ, bởi môi trường xung quanh để rồi bạn thường kết thúc một ngày làm việc trong trạng thái uể oải, nhưng đống công việc kia vẫn chưa được giải quyết là bao.

Bạn có biết tại sao bạn lại sử dụng quá nhiều thời gian cho facebook, cho email, cho youtube, cho những cuộc nói chuyện tầm phào, thay vì ngồi vào bạn làm việc và bắt đầu công việc của mình không? Bạn có biết tại sao cứ mỗi 60 phút hoặc mỗi 30 phút hoặc thậm chí là 10 phút bạn lại kiểm tra điện thoại của mình? Mặc dù bạn biết ngày hôm ấy không có gì quan trọng hoặc sẽ không có ai gửi tin nhắn cho bạn.

Bạn có biết tại sao bạn làm việc một ngày 8 tiếng, thậm chí là 10 tiếng, nhưng bạn lại không hề đạt được hiệu quả trong công việc của mình không? Deadline thì vẫn rất nhiều, việc thì vẫn chưa xong, bạn thì mãi mắc kẹt và chẳng thể nào quản lí được thời gian của mình.

"Productivity" hay còn gọi là hiệu suất làm việc không hề mới với các nước phát triển, nhưng có thể bạn chưa hề biết đến khái niệm này đâu nhỉ? Nếu bạn là một người làm việc hiệu quả, thông thường bạn cũng là người có một cuộc sống cân bằng. Bạn sẽ có hiểu biết về giấc ngủ, thực phẩm vì đây là hai yếu tố vô cùng quan trọng để bạn làm việc hiệu quả. Bạn biết rằng cần phải ngủ đủ giấc và ăn uống điều độ là khỏe mạnh, nhưng hẳn là bạn không biết về sự tác động của hai yếu tố này lên hiệu suất làm việc của bạn đâu nhỉ?

Nếu bạn là một nhân viên công sở bình thường, bạn sẽ là người làm việc đa nhiệm (multitasking) chứ không phải là single-tasking. Và nếu bạn vẫn còn duy trì cách thức làm việc đa nhiệm ấy, đời bạn chắc mãi sẽ nằm ở vòng luẩn quẩn làm nhiều mà kết quả chắc có bao nhiêu.

Nếu bạn làm việc ở một doanh nghiệp Việt Nam, bạn thường sẽ gặp những tình huống khiến bạn phát điên như là: đồng nghiệp nói chuyện ồn ào khi làm việc, đồng nghiệp ăn uống giữa giờ làm, đồng nghiệp mở nhạc bằng loa ngoài... đó là chưa kể thể loại đồng nghiệp thường xuyên nhờ vả, thường xuyên tương tác với bạn mà chẳng hề quan tâm bạn đang làm việc gì hoặc đang ở trạng thái tập trung nào cả. Thật là thảm họa. Bạn thường làm gì trong những tình huống đó?

Nếu bạn không có thói quen tập thể dục, không có thói quen uống nước thường xuyên, không có thói quen lên kế hoạch làm việc vào đầu ngày, không có thói quen từ chối người khác, không hề biết tới phương pháp pomodoro hoặc phương pháp tập trung sâu trong 50 phút...thì bạn nên cân nhắc đầu tư một chút để học khóa học này đi nhé.


NỘI DUNG KHÓA HỌC

- Sự liên quan giữa não bộ và mức độ làm việc hiệu quả của bạn

- Phong cách làm việc đa nhiệm đang hủy hoại sự tập trung của bạn như thế nào?

- Khoa học về giấc ngủ. Giấc ngủ ảnh hưởng như thế nào tới năng suất làm việc của bạn

- Chế độ ăn uống lành mạnh. Sử dụng sức mạnh của các sản phẩm tự nhiên để tăng khả năng tập trung của bạn.

- Ảnh hưởng của công nghệ lên sự tập trung của bạn và cách tận dụng tối đa lợi ích của chúng.

- Cách thức để duy trì động lực làm việc. Không nổi nóng mắng chửi hay đánh đập sếp.

- Cách thức cải tạo môi trường làm việc/ học tập tối ưu cho sự tập trung.

- Xác định rồi loại bỏ những yếu tố gây nhiễu, gây mất tập trung khi bạn làm việc.

- Xây dựng thói quen lên kế hoạch làm việc đơn giản, nhưng hiệu quả.

- Lấy lại quyền kiểm soát từ mạng xã hội và smatphone

- Cải thiện khả năng tập trung với phương pháp Pomodoro.

- Thấu hiểu nguyên tắc 80/20 cho công việc và cho cả những lĩnh vực khác của cuộc sống.

- 10 thói quen bạn cần có để một ngày làm việc thật hiệu quả và năng lượng.


AI NÊN HỌC KHÓA HỌC NÀY?

Những bạn nhân viên công sở, muốn nâng cao khả năng tập trung và hoàn thành công việc hiệu quả. Muốn từ bỏ lối sống gánh việc về nhà làm hoặc ở lại công ty làm thêm cho hết việc nhưng mà sao mãi chẳng thấy được lên chức hoặc tăng lương.

Những người làm tự do, những bà nội trợ muốn biết cách sắp xếp, linh động với thời gian sao cho hiệu quả. Thời gian còn lại dùng để đi du lịch hoặc nuôi dạy con cái chẳng phải là quá tuyệt vời hay sao?

Những bạn sinh viên muốn biết cách học tập và làm việc hiệu quả. Muốn có thêm thời gian tham gia những hoạt động ngoại khóa, làm thêm và sở thích cá nhân.

Những bạn học sinh muốn cải thiên khả năng tập trung, muốn học ít nhưng hiệu quả, hơn là học nhiều, học từ ngày ngày sang ngày khác mà chẳng thấy kết quả gì

Nội dung khóa học

+  Giới thiệu khóa học
1 Bài giảng
03:18

Hướng dẫn

Đăng ký khóa học

Gói mãi mãi

1,000,000 đ Đăng ký